Hướng dẫn làm kế hoạch mở quán cafe cực chuẩn

Kinh doanh quán cafe chính là hạng mục được nhiều người phát triển hiện nay. Nhìn qua có vẻ đơn giản nhưng nếu không có kế hoạch mở quán cafe chu toàn. Thì khả năng thất bại trong kinh doanh của bạn cực kì cao. Cho dù đó chỉ là mẫu quán cafe nhỏ, kinh phí cho việc mở bán thấp.

Nếu bạn để ý, ngày nay các quán cafe mọc lên rất nhiều. Nhất là những quán cafe với không gian nhỏ. Tuy nhiên, sau một thời gian phải đóng cửa. Hoặc được người khác thuê lại và kinh doanh những cái khác. Nguyên nhân cũng bởi vì không có một kế hoạch kinh doanh cụ thể. Do đó, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn mở quán cafe đơn giản, dễ hiểu cho những ai chưa có kinh nghiệm.

Kế hoạch mở quán cafe thông minh, đơn giản

Trước khi lên kế hoạch hẳn trong đầu bạn luôn hiện lên câu hỏi " mở quán cafe cần chuẩn bị những gì?". Kinh doanh cafe luôn đòi hỏi bạn phải có một cái nhìn khách quan, thận trọng. Chỉ một phút sai lầm cũng có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Vì thế, một bản kế hoạch hoàn chỉnh chính là bước đầu dẫn đến thành công cho bạn.

Lên ý tưởng kinh doanh

Đừng nghĩ là mẫu quán cafe nhỏ thì không cần lên ý tưởng như những quán có quy mô lớn. Dù bạn định mở quán cafe với quy mô lớn hay nhỏ thì lên ý tưởng là một điều không thể bỏ qua. Để hoàn thành việc này bạn chỉ cần trả lời một số câu hỏi đơn giản mà chúng tôi đưa ra. Bạn kinh doanh mô hình cafe nào? Tại sao bạn lại muốn kinh doanh ngành này? Những loại đồ uống bạn sẽ kinh doanh là gì? Bạn nghĩ vì sao khách hàng sẽ lựa chọn mình mà không phải là đối thủ? Đối thủ là ai? Nên có chiến dịch quảng cáo nào dành cho quán?

Nghiên cứu về tiềm năng khách hàng

Tronghướng dẫn mở quán cafe, chúng tôi luôn nhắc bạn phải chú ý tới tiềm năng khách hàng. Bạn có một không gian quán cafe đẹp và mọi thứ đều hoàn hảo. Thế nhưng, nếu không có khách hàng thì đảm bảo rằng công việc kinh doanh của bạn chẳng thể nào tồn tại nổi. Chính vì thế, bạn phải tìm hiểu xem đối tượng khách hàng của mình là những ai? Đâu sẽ là đối tượng khách hàng trong tương lai của bạn? Quán bạn có điểm gì thu hút khách hàng? Hiện tại, có tầm bao nhiêu người đến với quán?.v.v...

Vốn kinh doanh

Mộtkế hoạch mở quán cafe hoàn hảo không bao giờ được thiếu vốn kinh doanh. Để trả lời được câu hỏi mở quán cafe cần chuẩn bị những gì? Trước tiên, bạn cần xác định nguồn vốn kinh doanh chuẩn xác. Bạn có bao nhiêu vốn và nếu mở quán sẽ tiêu tốn chừng nào? Làm sao để cân đối thu chi? Có bao nhiêu vốn lưu động?

Nhiều người nghĩ chi phí mở quán cafe nhỏ cũng chẳng đáng là bao nên quan tâm làm gì. Đến khi, kinh doanh thua lỗ, nợ nần không trả nổi. Khi đó, mới hiểu ra tầm quan trọng một bản kế hoạch hoàn chỉnh là gì chắc đã quá muộn. 

Trên đây là những điều cần thiết trong một bản kế hoạch mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline:  0989 8100 38 - 0985 0675 89 nếu muốn có một không gian quán cafe đẹp nhé. 

kế hoạch mở quán café hướng dẫn mở quán cafe mẫu quán cafe nhỏ mở quán cafe cần chuẩn bị những gì không gian quán cafe đẹp

top